Người giàu nhất thành babylon – George S. Clason – Nắm bắt những quy luật của tiền bạc để đạt tự do tài chính cho một bắt đầu mới

Người giàu nhất thành babylon – George S. Clason – Nắm bắt những quy luật của tiền bạc để đạt tự do tài chính cho một bắt đầu mới

Sự tự do tài chính giàu có về tiền bạc dù ở thời đại nào thì nó vẫn luôn là vấn đề muôn thuở là sự khát khao của con người, để đạt được Sự giàu có  là cả  1 quá trình nổ lực bên cạnh đó cũng phải biết cách và cần học hỏi để nhận biết đúng những con đường làm giàu chính đáng. Từ những phương thức giành dụm tích góp đến các phương pháp làm ra tiền rồi giữ gìn nó điều được nói đến một cách dễ hiểu, gần gũi và rất dễ thực hiện được Clason nói đến trong quyển sách “ Người giàu có nhất thành babylon” qua các câu chuyện ngụ ngôn xúc tích và cuốn hút.

Sức mạnh của các phương pháp quản lý tiền bạc

tự do tài chính

Quyển sách đưa ta về văn hóa của thời kỳ Babylon nỗi tiếng, nơi khô cần sỏi đá nhưng lại sản sinh ra các nhà buôn, thương nhân, doanh nhân giàu có bậc nhất đem lại sự thịnh vượng, phồn vinh một cách hết sức thuyết phục và chính đáng, Clason đã khéo léo xây dựng nhân vật Arkad là một  trong những số đó với biệt danh người giàu có nhất thành Babylon. Trong chuyện, Arkad như một vị bác sĩ tâm lý có khả năng chữa trị cho cái túi trống rỗng của mọi người trở nên đầy ấp vàng bằng các cách thức vô cùng thông minh và dễ thực hiện, Chẳng hạn như cách ” Trả cho mình trước”, với thông điệp này cho chúng ta biết hãy để lại 10% thu nhập hàng tháng cho bản thân mình, hay cách ” Kiểm soát thu chi”…..Tất cả các cách thức này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong một quyển sách về tài chính cá nhân hiện đại ngày nay, những phương thức mà Arkad đề ra không chỉ đúng và hiệu quả trong xã hội babylon mà nó còn thiết thực trong suốt quá trình phát triển qua các thời kỳ phát triển văn hóa, Các ngân hàng ở thời điểm hiện tại cũng áp dụng hầu như tất cả các công thức mà  Clason đã truyền tải vào các Câu chuyện cho hoạt động kinh doanh tiền tệ của mình.

Sự trì trệ, ù lì bỏ qua các cơ kiếm tiền

quản lý tài chính cá nhân

Cũng qua hai câu truyện tự kể đầu trong ” Người giàu có nhất thành babylon”, Arkad và nhóm Thương buôn còn phân tích về sự may mắn và nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội làm ra tiền, tránh sự ù lì, do dự hay vì một ham muốn nhất thời nào đó mà bỏ qua các cơ hội làm giàu.

Quy luật của Vàng và Tiền bạc

người giàu có nhất thành babylon

Một câu chuyện khác về Arkad qua lời kể của Ông già thông thái Kalabab đã nói lên rằng Arkad dạy con làm giàu rất khôn ngoan cũng như rất liều lĩnh, qua đó cho ta biết người giàu có không phải người sở hữu nhiều Vàng và tiền bạc mà là người hiểu và nắm bắt các quy luật của Vàng từ đó vận dụng nó để trở thành người tự do tài chính và trở nên giàu có. Các quy luật ấy nhưng một chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa của sự thịnh vượng, thật tuyệt vời khi mà các quy luật của vàng được đề cập trong Chuyện rất dễ hiểu cũng như áp dụng trong cuộc sống thực tế hoàn toàn phù hợp, có thể nói những quy luật trên tuy đơn giản xúc tích nhưng tính hiệu quả của nó vô cùng to lớn, sự kết hợp của ý thức làm giàu và điều kiện hoàn cảnh sống trên nền tảng của các quy luật chúng ta nắm bắt càng sớm càng tốt, đem lại sự thịnh vượng và tự do tài chính cho thế hệ trẻ trong xã hội ngày nay là một điều vô cùng tuyệt vời.

Điều hiển nhiên trong cuộc sống về tài chính

quyển sách về tài chính cá nhân

Câu chuyện cho ra những bài học về quy luật tiền bạc, từ đó ta sẽ liên tưởng đến thực tế và chợt nhận ra rằng những quy luật này là điều hiển nhiên mà bấy lâu nay không nhận ra trong cuộc sống, mỗi một bài học sẽ làm ta “khôn hơn” và quý trọng đồng tiền hơn, sự căn nhắc khi thu chi sẽ trở thành thối quen tốt là điều kiện đầu tiên trên con đường tự do tài chính, giàu có và thịnh vượng.

Thận trọng trong đầu tư để đạt sự tự do

via GIPHY

Với từng khoản tiền giành dụm tích góp, ta phải biết cách quản lý tiền bạc, phải cẩn thận trong đầu tư và khởi nghiệp, đây cũng là vấn đề được Clason truyền tải qua câu chuyện như sau: con trai Arkad là Nomasir được Arkad cho vàng để khởi nghiệp nhưng do không biết đầu tư không ngoan nên đánh mất tất cả số vàng, người hầu, xe ngựa và quần áo đang mặc hay ngay cả chính Arkad cũng vậy thời ông còn là một cậu bé khắc chữ ông  mai mắn có được lời khuyên từ người giàu có Algamish là phải biết tích góp, giành dụm một khoản tiền cho chính mình với số tiền kiếm được hàng tháng, sau một khoảng thời gian một năm dài ông cũng tích góp được một ít tiền vàng nhưng ông đã cho người vay mượn buôn bán không đúng chuyên môn nên mất trắng tất cả. Nghị lực của chúng ta đều có nhưng có đủ để vượt qua khi đánh mất những thứ ta nhọc công kiếm được, do đó thay vì trãi qua thực tế mất mác ta hãy trân trọng từng bài học thất bại quý báo trong những câu chuyện mà Clason truyền tải để hạn chế những thất bại trong thế giới kinh doanh tưởng chừng khó mà dễ, dễ mà khó trong thời đại ngày nay.

Nghị Lực tuyệt vời vượt qua nghịch cảnh

Nghị Lực vượt qua số phận nô lệ để trở thành người tự do, kế đó là tự do tài chính và vương đến sự thịnh vượng, giàu có, được thể hiện một cách vô cùng cuốn hút  trong hai câu chuyện cuối cùng của” người giàu nhất thành Babylon “. Clason tô điểm cho nghị lực đó bắt đầu từ số phận Nô lê, khi đọc ta sẽ thấy được sự khắc khổ, lao động khổ sai, chịu sự đánh đập tàn bạo, Nô lệ thì không có quyền con người, và cũng có thể nói sinh ra là nô lệ chết cũng là nô lệ hoàn toàn không có cơ hội tự do. Ta có thể dễ dàng tìm kiếm đâu đó tài liệu về Nô lệ, trong thời đại Babylon người nghèo và Nô lệ hoàn toàn khác nhau, Nô lê như một  món hàng hóa phục vụ cho mục đích riêng của con người. Chính vì điều đó, ta sẽ cảm thấy thỏa mãn về cảm xúc khi đọc xong hai Câu chuyện cuối cùng này.

Xã hội cổ đại babylon

quản lý chi tiêu

Tất cả các câu Chuyện Ngụ ngôn được Clason xây dựng trong ” người giàu nhất thành Babylon” tuy là từng câu chuyện riêng lẻ nhưng khi đọc hết quyển sách ta sẽ thấy được một bài học tổng thể có cấu trúc về tự do tài chính, vương đến sự giàu có. Cũng có thể đây là quyển sách nói về tiền bạc thông qua các câu Chuyện ngụ ngôn, Ngoài vấn đề tiền bạc được nói đến trong những câu chuyện ta còn biết được những nét văn hóa đặt trưng của Xã hội Babylon, một xã hội cổ đại vô cùng nổi tiếng, Tác giả đã tinh ý xây dựng một phần phục lục của quyển sách như một mãng kiến thức về Babylon, người đọc sẽ cảm thấy vô cùng thích thú phần phụ lục nếu ai đã từng học qua môn lịch sử văn hóa thế giới, bổ sung thêm kiến xã hội cho người đọc.

Nhìn chung đây là một quyển sách hay nói về tiền bạc, Các nhà quản lý tài chính các nhân thành đạt cũng hay nói, mỗi ngày hãy bỏ ra một khoảng thời gian để nói về tiền, suy nghĩ về tiền và đọc những quyển sách nói đến tiền bạc, từ đó sẽ giúp ta có cái nhìn tích cực về tiền, thu chi sẽ có hiệu quả hơn…Thì ” Người giàu nhất thành babylon” là một lựa chọn “xuất sắc” để đọc và cảm nhận về tiền bạc. Riêng bản thân tôi, Khi đọc qua những quyển sách về tiền đã cho tôi cái nhìn rất khác về tiền trong quá khứ của tôi, khi nhìn lại những suy nghĩ trong quá khứ tôi cảm thấy mình chưa tôn trọng và trân quý tiền bạc, tuy sự tự do tài chính cá nhân hiện  chưa đạt được đỉnh điểm nhưng giờ tôi cảm thấy rất ổn và đã tạo được thói quen tài chính hiệu quả.

Nếu muốn mua sách > Ấn vào link bên dưới
https://shorten.asia/p1HnJEBK

Trả lời